Xà đơn treo tường, gắn cửa có tốt không?

Tại sao nhiều người lại lo lắng về xà đơn treo tường đến vậy? Rất nhiều khách hàng đã hỏi ” Xà đơn treo tường/gắn cửa có tốt không?” Sự an toàn khi tập luyện với xà đơn là rất cần thiết và được quan tâm. Với cấu tạo đơn giản và lắp đặt dễ dàng nên nhiều khách hàng lo nghĩ nhiều đến sự an toàn khi tập luyện. Đó là sự lo lắng chính đáng từ khách hàng về sức khỏe của mình.

Xà đơn treo tường rất tốt và an toàn, bởi chưa có một phàn nàn hay phản hồi của khách hàng khi sử mua xà đơn tại chúng tôi. Vậy xà đơn treo tường tại sao lại tốt? Sport Online sẽ chia sẻ cho các bạn ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xà đơn treo tường có tốt không?

1. Cấu tạo của xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa

Xà đơn treo tường được chế tạo từ các ống inox rất chắc chắn với sự chịu lực cao bọc bên ngoài. Bên trong ống thép chính là lõi thép chịu lực chính cũng là trục vặn ren điều chỉnh kích thước của xà. Với 2 lớp chịu lực như vậy thì quá tốt và quá an toàn, không thể gãy được.

cấu tạo xà đơn gắn cửa

Ở 2 mút giữ là 2 đệm mút silicon siêu bám dính, ma sát rất, chịu tải lên đến 200kg. Vậy bạn có thể yên tâm. Các mút silicon này có lực giữ rất bền, có thể lên đến 5 năm vẫn dùng tốt.

2. Nên lựa chọn loại xà đơn có kích thước phù hợp để sử dụng tốt hơn.

Sử dụng đúng kích thước là một yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng. Xà đơn gắn cửa thường có 3 loại kích thước là 60-110cm, 80-130cm và 110-150cm.

kích thước xà đơn gắn cửa

Nên lựa chọn xà đơn gần với kích thước tối thiểu của xà đơn nhất. Tại vì xà đơn càng kéo dài ra ít hơn thì càng chắc. Xà đơn kéo ra quá xa sẽ làm bị võng xà đơn và chịu lực không tốt.

Ví dụ nếu khoảng cách tường bạn là 90cm thì bạn không nên sử dụng xà đơn loại 60-110cm mặc dù vẫn dùng tốt nhưng nó không chắc chắn bằng. Lúc này bạn nên sử dụng loại xà 80-130cm thì rất rất chắc chắn.

Nếu khoảng cách cửa 85cm thì bạn cũng có thể sử dụng xà đơn loại 60-110cm bình thường nhưng nếu sử dụng loại xà 80-130cm thì còn tốt hơn nữa.

3. An toàn từ cách lắp và cách tập

Khi lắp nên để 2 đầu xà cân bằng với nhau và siết chặt nhất có thể, lúc này xà đơn sẽ rất chắc chắn rồi. Khi tập chúng ta nên hướng tây cầm về phía ngược chiều xoay vào của xà đơn để tránh lâu ngày xà đơn bị trôi vào lỏng ra và không an toàn.

Nếu để chắc ăn bạn có thể khoan vào tường 2 miếng sắt có sẵn trong xà để giữ chắc hơn. Nhưng nếu bạn thấy phiền phức và tốn thời gian thì bỏ qua bước này cũng được. Tại vì chưa có khách hàng nào phàn nàn về việc khi tập bị rơi xà cả.

4. Xà đơn treo tường tốt nhất, an toàn nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có mẫu xà đơn gắn cửa 2018 được xem là mẫu xà đơn treo tường, gắn cửa tốt nhất hiện nay.

Xà đơn chăc chắn hơn, có đệm silicon dày hơn và quan trọng nhất chính chốt khóa chống xà đơn bị lỏng ra. Và mẫu xà này đang hot nhất trên thị trường, bạn có thể tham khảo để mua.

Xà đơn treo tường, gắn cửa là dụng cụ tập thể dục, thể hình tuyệt vời với rất nhiều lợi ích. Xà đơn giúp tăng chiều cao, tập thể lực, tập thể hình cho bạn. Lợi ích lớn, giá thành rẻ, rất an toàn, bạn hãy yên tâm sử dụng xà đơn treo tường nhé.

Rate this post

Rate this post