Hướng dẫn lựa chọn bóng và thảm tập Yoga phù hợp

Ngày nay phòng trào tập luyện Yoga ngày càng phát triển, do đó dụng cụ tập luyện yoga cũng được chú trọng hơn nhiều. Ở bài viết này Sport Online sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn bóng tập và thảm tập yoga phù hợp.

bóng và thảm tập yoga

1. Lợi ích của bóng và thảm tập Yoga

Hai dụng cụ hỗ trợ tập Yoga phổ biến không thể thiếu đối với người tập luyện Yoga là bóng tập Yogathảm tập Yoga.

– Bóng tập Yoga:

Bóng tập Yoga hay còn gọi là bóng tập thể dục. Đây là dụng cụ hỗ trợ tập Yoga được thiết kế với rất nhiều kích cỡ và nhiều loại khác nhau, có loại bóng tròn, có loại hình bầu dục, có loại trơn nhẵn, có loại có gai.

Lợi ích của bóng tập Yoga là mang đến sự mềm dẻo, hỗ trợ khả năng cân bằng tốt với những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản, giúp người tập giảm bớt căng thẳng, thoải mái tinh thần, có thêm sức khỏe và một cơ bắp săn chắc hơn.

bóng tập Yoga

– Thảm tập Yoga:

Thảm tập Yoga được xem là người bạn đồng hành trong mỗi buổi tập với người tập luyện môn thể thao thú vị này. Lợi ích của việc dùng thảm tập Yoga là giúp bạn tránh không bị đau khi cơ thể tiếp xúc với sàn tập, giữ thăng bằng, tránh trơn trượt, giữ ấm và giữ sạch cơ thể tránh tiếp xúc nhiều với vi khuẩn ở mặt sàn…

thảm tập yoga

Thảm tập Yoga cũng được phân thành 2 loại chính dựa trên chất liệu sản xuất thảm đó là thảm PVC và thảm TPE. Các sản phẩm thảm tập Yoga có kích thước là tương đương nhau nhưng có sự khác nhau về độ dày, các thương hiệu và xuất xứ nhà sản xuất nên chất lượng và giá bán sản phẩm cũng có sự chênh lệch.

Ngoài 2 dụng cụ Yoga phổ biến là thảm tập Yoga và bóng tập Yoga thì còn một số dụng cụ Yoga khác như: dây đai Yoga, thanh đệm, gạch tập Yoga… Tất cả những dụng cụ tập Yoga này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại bất kỳ một cửa hàng bán dụng cụ Yoga trên toàn quốc.

2. Hướng dẫn chọn mua dụng cụ tập Yoga

Yoga là môn thể thao ngày càng trở nên gần gũi với cuộc sống. Người tập luyện không chỉ tham gia tập luyện tại các câu lạc bộ, trung tâm thể thao mà còn có thể tự tập luyện tại nhà.

Nếu bạn rèn luyện tại các trung tâm thì hầu như đều được trang bị sẵn các dụng cụ Yoga để hỗ trợ trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên đối với những người muốn tập luyện tại nhà, nhất là những người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết nên lựa chọn những dụng cụ cần thiết để tập Yoga, nên chọn cái nào, loại nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong phần tiếp theo của bài viết.

– Lựa chọn thảm tập Yoga phù hợp:

Thảm tập Yoga là dụng cụ cần thiết khi tập Yoga. Để lựa chọn được một sản phẩm thảm Yoga chất lượng và phù hợp thì bạn cần phải căn cứ dựa trên 2 tiêu chí đó là: chất liệu, kích thước, độ dày và tính chống trơn trượt của thảm.

+ Chất liệu:

Như đã nêu ở trên, thảm tập Yoga được làm từ 2 chất liệu chính là PVC và TPE. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn một trong 2 loại trên sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học và chưa có ý định gắn bó lâu dài với bộ môn Yoga thì nên mua loại PVC để tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên để giảm bớt mùi nhựa khét bạn nên giặt qua thảm vài lần trước khi sử dụng.