Các bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn

Ngày nay các bài tập giúp tăng chiều cao bằng xà đơn được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó vừa đơn giản lại rất tốt cho sức khỏe. Sau đây Sport Online sẽ gửi tới các bạn 3 bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bài tập xà đơn 1: Hít xà đơn

Với bài tập này bạn hãy luôn trong tự thế tự nhiên nhé, tránh gồng quá sức khi chưa đưa người lên cao. Để hai tay vuông góc để dễ dàng vận động hơn. Sau đó bạn hãy dùng lực từ cổ tay và cánh tay để từ từ kéo cơ thể lên cao nhé.

Nếu bạn là người mới tập thì chỉ cần để cằm chạm mốc xà đơn là được, còn nếu lâu hơn thì nên vượt qua xà đơn và giữ nguyên vài giây. Khi hạ người xuống bạn cũng cần phải hạ một cách từ từ và nhẹ nhàng để tránh bị căng cơ. Cứ lặp lại bài tập như vậy đến khi kết thúc nhé.

Hít xà đơn
Bài tập hít xà đơn

Lưu ý rằng trong suốt quá trình tập bạn cần để mình trong tư thế thẳng, không được gập lưng hay xoay lưng. Đồng thời, việc điều tiết nhịp độ hơi thở cũng khá quan trọng và cần thiết để tránh làm hao tổn sức lực. Tốt nhất là nên tập vào sáng sớm.

Bài tập xà đơn 2: Hít xà đơn với bóng Yoga

Với bài tập này bạn cần thêm một quả bóng hỗ trợ nhé.

Bước 1: Đứng cơ thể ở trạng thái thăng bằng và nắm hờ thanh xà. Chú ý rằng hãy để đầu gối của bạn tạo thành hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo nhau. Đồng thời mông và lưng phải thật thẳng, không được cong hay xoay người.

Tập xà đơn với bóng

Bước 2: Kéo quả bóng lại gần chân của bạn và nằm dài người lên quả bóng. Sau đó hãy dùng quả bóng để lăn nhẹ cơ thể về phía trước. Sau khi có quả bóng đỡ bạn thì hãy đẩy toàn bộ cơ thể của mình lên phía trên thanh xà nhé. Bạn luôn luôn phải di chuyển quả bóng theo mình vì nó sẽ giúp bạn giữ được cơ thể.

Đây được coi là bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn vô cùng đơn giản mà lại giúp bạn thư giãn nữa đó.

Bài tập xà đơn 3: Tập với xà đơn

Hãy khởi động cơ thể bằng việc nắm nhẹ thanh xà và đẩy người lên cao để các cơ được co giãn và tránh tình trạng chấn thương. Chú ý làm động tác này vài lần rồi bắt đầu vào bài tập nhé.

Khi bạn co người lên hãy giữ cho lưng của mình luôn được thẳng và đồng thời co gối cũng như vắt chéo bàn chân lại để lấy đà đưa người lên cao dễ dàng hơn. Khi hạ người xuống vẫn giữ đúng tư thế đó và cánh tay phải căng nhé. Cố gắng giữ cho người ở trên cao càng lâu càng tốt.

Trong trường hợp bạn đã luyện tập lâu và hơi mệt thì có thể dùng phương pháp xoay người lại đằng sau và giữ ngón chân chạm đất vừa là thư giãn mà lại rất tốt trong việc giúp tăng chiều cao đó nhé. Bởi vì làm như vậy cột sống của bạn sẽ bị cong và kéo dài ra đó.

treo người với xà đơn

Lưu ý:

– Bắt buộc phải vận động trước khi tập.
– Phải ăn nhẹ trước khi tập tránh tụt huyết áp.
– Ăn mặc đồ thoải mái, dễ vận động.
– Hãy kiểm tra xà của bạn thật cẩn thận để đảm bảo độ an toàn.
– Bên cạnh việc luyện tập thì chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng rất cần thiết đó nhé. Hãy ăn các chất chứa nhiều canxi và các loại vitamin bởi nó rất tốt cho chiều cao đó nha.

Trên đây là những bài tập giúp tăng chiều cao bằng xà đơn mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Các bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn
5 (100%) 1 vote

Các bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn
5 (100%) 1 vote