3 loại xà đơn treo tường, gắn cửa tiện lợi và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay xà đơn treo tường, gắn cửa rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Với rất nhiều mẫu mã đa dạng, giá tiền và cách sử dụng khác nhau nên nhiều người khó biết được nên sử dụng loại nào.

Ở bài viết này Sport Online sẽ giới thiệu cho bạn 3 mẫu xà đơn treo tường, gắn cửa tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Các mẫu xà đơn này đều có các ưu điểm riêng, phù hợp với từng yêu cầu sử dụng của tường người.

xà đơn treo tường hiệu quả
Xà đơn có lợi ích vô cùng tốt đối với sức khỏe của con người.

1. Xà đơn gắn cửa 2018 – Mẫu xà đơn an toàn nhất hiện nay

Xà đơn gắn cửa có khá nhiều loại, nhiều phiên bản khác nhau nhưng mẫu xà đơn gắn cửa 2018 là mẫu được cải tiến tốt nhất tính đến hiện nay. Bởi vì sao? Là vì xà đơn gắn cửa 2018 đã khắc phục hầu như triệt để các nhược điểm của các mẫu xà cũ.

xà đơn gắn cửa 2018
Xà đơn gắn cửa 2018 tốt nhất hiện nay

Vậy những điểm cải tiến gì có ở xà đơn gắn cửa 2018?

– Cái đang nói đầu tiên chính là khóa an toàn chống xà đơn bị xoáy ngược trở lại khi tập luyện. Ở các mẫu xà đơn gắn tường cũ khi lắp lên vẫn có thể bị tuột do tập lâu ngày có thể ren bị xoáy ngược ra do cầm ngược tay cầm. Nhưng ở xà đơn 2018 đã khắc phục được điều đó một cách hiệu quả và triệt để bằng 2 khóa an toàn chống xoay.

– Thứ 2: Cải tiến về mút silicon về kiểu dáng và độ dày.

Độ dày của đệm mút silicon được tăng lên dày hơn gấp đôi loại mẫu cũ để tăng lực bám giữ tốt hơn rất nhiều. Mẫu xà đơn 2018 có ghi kích thước là 60-110cm nhưng tối thiểu cửa nhà bạn phải 69cm bởi vì mút silicon dày hơn đã làm tăng độ dài tối thiểu là 66cm.
Việc chuyển đệm mút từ hình tròn sang hình lục giác sẽ khiến cho mút không bị xoáy khi trụ, tăng khả năng bám giữ rất cao.
mút siliconne chống xoay
Mút silicon lục giác, chống bị xoay mút khi tập luyện
– Thứ 3: Việc than phiền đệm xốp ở tay cầm hay bị rách hỏng đã được xà đơn gắn cửa 2018 giải quyết. Với lớp đệm xốp 3 lớp, bền chắc hơn rất nhiều sẽ hạn chế việc rách mút khi luyện tập.
mút xà đơn gắn cửa 2018
Ưu nhược điểm khi sử dụng xà đơn gắn cửa:
– Ưu điểm là đẹp mắt, gọn nhẹ, dễ lắp đặt, không phải khoan hay bắt vít và độ an toàn cao.
– Nhược điểm: phụ thuộc vào chiều cao của cửa ra vào, nếu cửa thấp quá thì tập cũng không hiệu quả. Tốt nhất xà đơn gắn cửa này lắp ở giữ 2 bức tường cách giữa 2 phòng hay hàng lang là tốt nhất.
Vị trí tốt nhất để lắp xà đơn gắn cửa
Vị trí tốt nhất để lắp xà đơn gắn cửa

2. Xà đơn gắn cửa đa năng

Xà đơn gắn cửa đa năng hay còn gọi là xà đơn lắp ghép có tiện lợi là có thể tháo ra dễ dàng khi không tập luyện bằng một động tác nhấc tay.

Tại sao gọi là xà đơn đa năng? Chúng có thêm các tính năng gì?

Xà đơn gắn cửa đa năng ngoài để tập luyện hít xà đơn còn có các bài tập khác như hít đất, gập bụng, xà kép.
Các bài tập với xà đơn treo cửa đa năng
Các bài tập với xà đơn treo cửa đa năng

Khi lắp ráp xà đơn xong, mỗi lần tập bạn chỉ cần móc lên cửa là xong, khi không tập nữa thì nhấc xuống cất đi cho gọn cửa.

xà đơn gắn cửa đa năng
Ưu điểm của loại xà đơn này là lắp đặt dễ dàng, nhiều bài tập kết hợp, tác dụng tốt. Tuy nhiên nhược điểm của xà đơn loại này là không phải cửa nào cũng có thể lắp được (chỉ có cửa có gờ như hình trên mới lắp được xà đơn đa năng) và phụ thuộc và chiều cao của cửa.

3. Xà đơn treo tường đa năng P90X

Đây là mẫu xà đơn khá tuyệt vời khi chúng ta lắp vào bất kỳ mặt tường nào, bất kỳ ở vị trí phù hợp nào.

Nếu như nhà bạn có cửa có chiều cao thấp không lắp được 2 loại xà đơn gắn cửa bên trên thì nên sử dụng loại xà đơn này.

Xà đơn treo tường đa năng này được khoan vào tường 4 vít mỗi bên để tạp lực giữ. Rất chắc chắn và tập luyện rất thoải mái.

Xà đơn treo tường đa năng được gắn chặt vào tường
Xà đơn treo tường đa năng được gắn chặt vào tường

Với các ưu điểm trên nhưng nhược điểm của của xà đơn treo tường đa năng P90X lại là lắp đặt khá khó và lâu khi mà phải bắt 8 ốc vít để cố định. Phải khoan vào tường gây mất mỹ quan cho tường nhà bạn. Thường là sử dụng cố định nên việc tháo ra, tháo vào là điều bất khả thi.

Việc lắp đặt được đảm bảo an toàn cũng phải xét đến tường nhà bạn có kết cấu chắc chắn không? Nếu tường từ chung cư trên 30 năm thì không nên lắp. Tường nhà được xây bằng gạch 6 lỗ cũng không nên lắp bởi vì độ hổng cao sẽ ko lắp được vít.

Tuy nhiên nếu lắp đc xà đơn P90X bạn sẽ có được các bài tập vô cùng tuyệt vời với nó.

xà đơn p90x

Trên đây là 3 loại xà đơn, gắn cửa, treo tường mà bạn nên sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Dựa vào các vị trí lắp, nhu cầu tập luyện, kiểu dáng cửa nhà mà nên có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với riêng Sport Online thì chúng tôi thích mẫu xà đơn 2018 vừa rẻ, dễ lắp lại rất an toàn.

3 loại xà đơn treo tường, gắn cửa tiện lợi và hiệu quả nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote